LOADING

Viết bài review

Viết bài review – viết sao chốt deal?

Viết bài review sản phẩm hiện được xem là công cụ chốt sale hiệu quả. Tuy nhiên, làm sao để cho ra được một bài review sản phẩm chốt sale hiệu quả lại là một câu chuyện khác, đặc biệt khi thị trường viết với sự tham gia đa dạng của nhiều người. Làm thể nào để khách hàng tìm được người viết bài review chắc tay, hỗ trợ chốt đơn hiệu quả?!

viet-bai-review

1. Bài viết review – soi cặn kẽ từng ngóc ngách của sản phẩm

Mua hàng online dần trở thành xu hướng chung trong thời đại mới. Dù phương thức mua bán này luôn sở hữu nhiều mặt tích cực về sự tiện lợi thì cũng vẫn tồn đọng nhiều vấn đề bất lợi với khách hàng. Bởi khách hàng sẽ không được nhìn tận mắt, sờ tận tay,.. mà chỉ thông qua hình ảnh, video hay những lời quảng bá. Đó là lý do mà khách hàng thường có xu hướng đi tìm kiếm thông tin, các đánh giá cụ thể về sản phẩm, dịch vụ trước khi quyết định lựa chọn.

Bài viết review ra đời đáp ứng được tất thảy các nội dung khách hàng đang tìm kiếm. Trong bài viết quy tụ đầy đủ các thông tin từ tổng quan tới chi tiết, những đánh giá và nhận xét thực tế về một sản phẩm, dịch vụ bất kỳ của một cá nhân, cửa hàng, doanh nghiệp kinh doanh bất kỳ. Bài viết review cũng đa dạng và phong phú, có thể viết bài review sách, du lịch,… bao gồm tất cả các mặt hàng trong hạng mục kinh doanh.

Mục đích chính của việc viết bài review là tạo dựng niềm tin cho khách hàng, thuyết phục khách hàng để thu về một nguồn lợi nhuận tiềm năng. Vì vậy mà đương nhiên, một bài viết đánh giá sản phẩm hay là bài viết có tỉ lệ chuyển đổi tốt – kiếm được nhiều khách, bán được nhiều hàng và thu được nhiều lời.

2. Các tiêu chí cần đáp ứng trong một bài viết review

Không phải cứ ngắm nghía sản phẩm là có thể viết được một bài đánh giá chất lượng cao. Việc viết ra được một bài review đúng chuẩn chẳng phải là điều đơn giản. Bạn cần nắm bắt được các tiêu chí cụ thể khi viết bài:

2.1 Đánh thẳng vào tâm lý khách hàng

Một tips hay để có thể đánh thẳng vào tâm lý người mua khi viết bài review sản phẩm chính là nêu bật được nhu cầu của họ. Nghĩa là khi khách hàng đọc được mẩu review đó, họ thấy mình trong đó, rồi bị thuyết phục và mua hàng.

Để làm bật được nhu cầu của khách, người viết cần am hiểu về sản phẩm và dịch vụ đó trước hết. Bên cạnh việc thấu hiểu insight của những khách hàng đang có ý định mua sản phẩm và dịch vụ; bạn cũng cần phân tích và làm rõ. Muốn làm được điều đó thì cốt là phải khảo sát thị trường và nhu cầu khách hàng sử dụng sản phẩm, dịch vụ tính tới thời điểm viết review.

dich-vu-viet-bai-review

2.2 Yêu cầu về một giọng văn chân thực

Review sang tiếng Việt trong lĩnh vực này nghĩa là đánh giá, nhận xét. Vì thế bài review không phải là bài viết quảng cáo, không phải bài viết nhận diện thương hiệu hay tính năng, mặc dù cũng có vai trò quan trọng trên các kênh bán hàng. Review làm nhiệm vụ cung cấp cái nhìn toàn cảnh, bao gồm cả điều tích cực và không tích cực mà sản phẩm hay dịch vụ nào đó mang lại. Dạng bài viết này khác hoàn toàn với bài quảng cáo, review mang tính trung thực và đặc biệt không thiên vị. Vì thế một bài viết review đòi hỏi phải gói gọn trong sự tự nhiên, nghĩa là giọng văn phải chân thực thể hiện đúng trải nghiệm của người dùng và viết lại. Thế nên trong bài viết có sự nhấn nhá rõ ràng.

Việc tôn vinh quá mức sản phẩm, dịch vụ vì ham muốn được hoa hồng cao sẽ khiến cho bài review trở nên bị thần thánh hóa, không đúng sự thật. Tất nhiên, ban đầu thì doanh nghiệp, nhà bán chưa thấy việc tai hại của sản phẩm nhưng qua thời gian, khi khách hàng mua và sử dụng sản phẩm trái ngược với những gì trong bài review thể hiện sẽ dẫn tới những thiệt hại khôn lường như mất khách, mất uy tín và nguy hiểm nhất là bị tẩy chay.

2.3. Am hiểu sản phẩm, dịch vụ

Yếu tố cốt lõi để tạo ra một bài viết review sản phẩm, sách, các dịch vụ du lịch, món ăn chân thực là người viết phải am hiểu sản phẩm, phải dành thời gian tìm tòi thông tin, phải đặt mình vào tâm thế của người đã từng sử dụng sản phẩm để cảm nhận. Điều đó cũng đồng nghĩa với việc người viết cần phải có trải nghiệm thực tế về sản phẩm hoặc được đào tạo hiểu sâu về sản phẩm chuẩn bị đánh giá.

2.4.  Kỹ năng viết review

viet-bai-review

Tay nghề chính là yếu tố chủ chốt để làm lên giá trị của bài viết và tăng khả năng chốt sale. Kỹ năng viết bài review khác xa với các dạng viết bài đăng website thông thường vì thế việc tìm được cây bút có khả năng viết bài review cũng không phải là chuyện đơn giản. Những kỹ năng cần có để viết bài review chất lượng

– Tư duy dùng ngôn ngữ.

Kinh nghiệm của người viết.

2.5. Bố cục trong một bài review

Để khách hàng buộc phải đọc trọn bài viết từ đầu tới cuối thì điểm quan trọng thứ 5 bài review cần thể hiện được chính là bố cục bài viết. Một bố cục “khôn ngoan” cẩn thể hiện được tự tò mò, thông tin gợi mở từ từ buộc độc giả muốn biết trọn thì phải đọc lần lượt. Việc xây dựng bố cục bài review chung thường là

– Gợi mở vấn đề

– Đi vào nêu tính năng sản phẩm

– Đưa ra lời khuyên chọn sản phẩm từ trải nghiệm thực tế

3. Thuê người viết bài review – liệu có mang lại hiệu quả như mong đợi?

Khách mua hàng dần trở nên tinh vi hơn trước các chiêu trò PR, nên việc các cá nhân, đơn vị chỉ cung cấp thông tin và tác dụng của sản phẩm, dịch vụ là chưa đủ. Họ thường có xu hướng tìm kiếm các bài review để đưa ra quyết định, thay vì chỉ nhìn thấy những thông tin không biết đúng hay sai.

Hiểu được tầm quan trọng của một bài viết đánh giá sản phẩm, cũng như độ khó của nó; nhiều cá nhân hay đơn vị kinh doanh đã chọn thuê người viết review hay nói đúng hơn là tìm đến các dịch vụ viết bài review. Việc thuê người viết bài review chắc chắn sẽ tốn thêm một số tiền, nhưng quan trọng là tính quảng bá hiệu quả mô hình này mang lại cho doanh nghiệp.

Bài viết review gói trọn trong các tiêu chí chân thực, không thiên vị sẽ dễ dàng thuyết phục khách hàng. Ngay cả khi quảng bá thương hiệu thì đó vẫn là chiêu trò lồng ghép của người viết review, quảng cáo mà như không quảng cáo. Thương hiệu cứ thế nhận được uy tín và công việc kinh doanh cũng thuận lợi hơn.

ngon-ngu-trong-bai-review

4. Thuê người viết review năng lực có dễ?

Thuê người viết review thì dễ, nhưng có năng lực hay không lại là vấn đề. Lượng nhân sự hiện đang đi vào ngành viết review khá đông đảo, tuy nhiên điều này không đồng nghĩa với việc cây bút nào cũng có thể viết ra những bài review hay. Để có được một tác phẩm đúng chuẩn, đòi hỏi người viết cần có đủ kỹ năng và khả năng. Chúng bao gồm phân tích insight, khả năng diễn thành văn viết tự nhiên, khả năng thuyết phục tốt, kinh nghiệm viết… nhưng quan trọng nhất vẫn là có đủ khả năng mài ngòi lách ý.

Dẫn dắt người dùng đi tới quyết định mua hàng qua một bài viết review được ví như làm ra một tác phẩm nghệ thuật. Vì thế mà việc thuê người viết review năng lực thật sự không hề dễ.

5. Dịch vụ viết bài review chuyên nghiệp

Bạn đang tìm kiếm một đơn vị viết bài review du lịch, review dịch vụ, thiết bị máy móc, sách vở, đồ ăn… hay chỉ đơn thuần viết bài đánh giá sản phẩm cho cá nhân, doanh nghiệp… Bất kể đó là gì, tất cả những sản phẩm, dịch vụ mà quý khách hàng đang muốn marketing bằng viết bài review, chúng tôi đều có thể đáp ứng.

Sở hữu những cây viết có đầy đủ kỹ năng, khả năng, cũng như kinh nghiệm viết review đa dạng trước đó, chúng tôi nhận viết bài review đi cùng cam kết:

  • Mang sản phẩm và thương hiệu một cách chân thực tới khách tiềm năng!
  • Đưa sản phẩm và dịch vụ, thương hiệu đến gần hơn với khách hàng. Là cầu nối giúp cá nhân và doanh nghiệp thu về lợi nhuận.
  • Bài viết ấn tượng – đảm bảo 100% viết mới, nói không với đạo nhái, sao chép dưới mọi hình thức.

Bằng những trải nghiệm thực tế, khả năng viết lách, vốn từ đa dạng, đặt câu nhả chữ dịch vụ viết bài review của chúng tôi đảm bảo mài ngòi, lách ý ra được những thành phẩm chất lượng nhất. Hướng tới giá trị khách hàng – cam kết hoàn thành tốt nhiệm vụ!

dịch vụ viết content marketing