LOADING

Viết content landing page

Viết bài SEO cho landing page – không cẩn thận giết chết website

Khái niệm landing page, viết nội dung landing page dần trở lên quen thuộc với nhiều chủ website. Việc sử dụng landing page để bán hàng là điều doanh nghiệp nào cũng hướng tới khi quyết định đầu tư làm landing page. Vấn đề đáng quan tâm ở đây là làm sao để landing page chốt sale hiệu quả nhất. Nên câu chuyện viết bài cho landing page càng trở lên quan trọng.

1. Mục đích tạo ra landing page

Landing page nói một cách dễ hiểu là trang đích giúp doanh nghiệp trong các chiến dịch chạy quảng cáo tiếp cận khách hàng.

Lý do landing page đang trở lên phổ biến vì nhiều doanh nghiệp sử dụng trang khá hiệu quả trong việc chay quảng cáo. Đương nhiên kênh nào hiệu quả sẽ được nhiều chủ doanh nghiệp chú trọng đầu tư và phát triển.

2. Các vấn đề thường gặp phải khi viết nội dung cho landing page

Câu chuyện thiết kế một landing page thật chuẩn, giao diện bắt mắt, khả năng thân thiện với các thiết bị điện tử làm bạn hài lòng nhưng tới khi đi vào chiến dịch quảng cáo hay đẩy lên top lại khiến người trong cuộc toát mồ hôi vì rót vốn vào khá nhiều nhưng đơn hàng thưa thớt không xứng đáng với chi phí bỏ ra. Một trong những vấn đề thường gặp về nội dung landing page.

 • Bố cục nội dung landing page thiếu chuyên nghiệp.
 • Thiếu sự sắc bén trong ngôn ngữ, hình ảnh.
 • Không tạo được niềm tin với người mua hàng.
 • Không làm mới nội dung cho landing page thường xuyên.
 • Yêu cầu về viết bài cho landing page.

3. Yêu cầu về viết bài cho landing page

Khi đã nói tới viết nội dung cho landing page chí ít bạn phải hiểu được:

 • Landing page mang nhằm mục đích gì?
 • Nhóm đối tượng khách hàng là ai?
 • Khả năng mài ngòi lách ý của bạn ở tầm nào?
 • Nên tự viết để tiết kiệm chi phí hay đi thuê (câu trả lời nằm trong mục 5).
 • Cơ hội chốt đơn hàng nằm ở đâu có phải là sản phẩm hay cả cách diễn đạt, văn phong của người viết?!

3.1. Ngôn ngữ

Một điều hết sức lưu ý luôn làm mới nội dung cho landing page đặc biệt với những đơn vị dùng landing page vào mục đích chạy quảng cáo. Việc làm mới nội dung sẽ cho thấy sự đầu tư của đơn vị bán cũng như tạo ấn tượng tốt hơn cho khách hàng.

Thường một mẫu nội dung langding page hiệu quả cũng chỉ duy trì được từ 3 tới 6 tháng. Qua khoảng thời gian đó, nếu bạn nhận thấy lượng khách hàng mới ít hoặc giảm dần tức là đã tới lúc bạn cần làm mới nội dung trong landing page rồi đó.

3.2. Bố cục cho landing page

Đã là bài quảng cáo và muốn chốt sale cái rụp thì điều cần làm bên cạnh việc trau chuốt diễn đạt chính là bố cục phải bắt. Bố cục bài viết giống như một cô gái đẹp và một cô gái chưa đẹp, đương nhiên ngay ấn tượng ban đầu và thu hút ảnh mắt của tất cả mọi người dù có là ai đi chăng nữa cũng sẽ đổ dồn về cô gái xinh đẹp trước tiên. Vậy nên hãy lưu ý nhé.

Note: bạn có thể tạo ra landing page theo ý tưởng của mình. Giá trị của sự sáng tạo là mang tới sức hấp dẫn và thu hút khách hàng. Do vậy bạn không cần phải làm giống ai cả.

3.3. Rải từ khóa

Dù sử dụng bài landing page cho mục đích quảng cáo hay đẩy lên top các trang tìm kiếm thì điều người viết bài landing page cần làm trọn vẹn để tăng hiệu quả tìm kiếm chính là mật độ “cài cắm” từ khóa toàn bài. Đặc biệt, việc bố trí từ khóa dàn trải, đảm bảo đủ sẽ giúp doanh nghiệp tiết kiệm chi phí hiệu quả trong chiến dịch chạy quảng cáo.

4. Các dạng bài giúp landing page chốt sale hiệu quả

Liệu có công thức chung nào cho bài landing page giúp chốt sale hiệu quả. Câu trả lời là KHÔNG. Đã nói về bán hàng thì không có một công thức nào chung, điều này phụ thuộc hoàn toàn vào sự sáng tạo của mỗi cá nhân, doanh nghiệp trong quá trình chạy marketing. Tuy nhiên để hỗ trợ và giúp bạn gỡ rối cho khi viết nội dung cho bài landing page, chúng tôi sẽ gợi ý một vài dạng bài giúp tăng tính hiệu quả landing page gồm

 • Viết dạng ngôn ngữ đánh giá sản phẩm
 • Viết dạng ngôn ngữ thuần quảng cáo

Thực tế là cả hai dạng bài này đều là ngôn ngữ quảng cáo cả. Tuy nhiên mỗi dạng bài sẽ có một cách sử dụng, thể hiện ngôn ngữ thuyết phục người dùng theo thế mạnh riêng lẻ. Với dạng viết đánh giá sản phẩm sẽ cho người dùng nhìn tường tận về mặt phải, mặt trái của sản phẩm cũng như những đánh giá trung thực nhất qua trải nghiệm thực tế. Dạng viết này thường dễ làm người dùng tin vào sản phẩm hơn. Tuy nhiên ngôn ngữ này thuần theo văn nói nhiều hơn. Với dạng viết thuần ngôn ngữ quảng cáo sẽ đi vào nêu đặc tính, lợi ích, phân tích thế mạnh sản phẩm nhiều hơn.

5. Chỉ dựa vào kỹ thuật viết bài landing page có giúp bạn ĐÁNH BẬT đối thủ?

Hiện nay, dạo một vòng trên mạng hẳn chúng ta dễ dàng tìm ra hàng vài chục trang mạng đang đề cập về chủ đề cách viết bài landing page, hướng dẫn viết bài landing page, cấu trúc bài viết landing page. Đơn vị chúng tôi cũng là một trong những trang mạng tiếp tục viết về chủ đề bài landing page cho website. Tuy nhiên chúng tôi xin phép không hướng dẫn cách viết bài landing page mà chúng tôi chỉ cung cấp những góc nhìn để doanh nghiệp xác định được mình cần gì, muốn gì và nên tự viết hay bỏ ra một khoản chi phí để thuê đơn vị chuyên viết nội dung landing page cho mình toàn tâm toàn ý phát triển thị trường.

5.1. Tự viết content cho landing page

Nếu là người không chuyên viết lách thì việc tự viết một bài đăng tải trên mạng xã hội hay đăng cho website thôi cũng chật vật rồi. Trong tình huống bạn là chủ trang web và hiểu rất sâu về sản phẩm nên xác định là sẽ tìm hiểu cách viết bài landing page để tự viết. Cách này vừa đảm bảo thông tin đúng vừa tiết kiệm chi phí và quan trọng nhất là đúng ý chủ nhân.

Tuy nhiên, một thực tế phũ phàng diễn ra, nếu chỉ dựa trên kỹ thuật viết nội dung landping page thì cơ hội đánh bật đối thủ của doanh nghiệp là không cao. Nếu xét thêm ở góc chuyên môn viết bài cho landing page, thì bài viết thiếu chuyên môn, lối hành văn không có gì xuất sắc thì rủi ro bị “đào thải” ngay vừa mới đăng đàn là chuyện sẽ xảy ra.

Hơn nữa, muốn đánh bật đối thủ cộm cán trong khi sản phẩm, dịch vụ của doanh nghiệp “mới toanh” trên thị trường, vậy thì điều cần làm được là dịch vụ sản phẩm của doanh nghiệp phải MỚI HƠN, ĐỘC HƠN thiên hạ. Vậy làm sao để mình trở lên mới? Ngoài việc thiết kế bao bì thật lạ, tạo ra sức cạnh tranh từ chất lượng thì ngôn ngữ, cách diễn đạt, hình ảnh trong bài landing page chính là “mấu chốt” để bạn đặt một chỗ trên thị trường và thu hút khách hàng tiềm năng.

5.2. Chọn dịch vụ chuyên viết nội dung cho landing page

Đương nhiên việc tìm được đơn vị viết nội dung cho landing page đảm bảo “ra hồn” doanh nghiệp cũng sẽ mất khá nhiều thời gian trong việc tìm kiếm sàng lọc dịch vụ. Chúng tôi luôn hiểu rằng, đứng giữa vài chục đơn vị viết bài cho landing page, doanh nghiệp luôn có đa dạng sự lựa chọn. Tuy nhiên để chọn được một dịch vụ uy tín, đảm bảo góp phần vào sự thành công của chiến dịch hẳn sẽ cần tới những đội ngũ viết có nghề thật sự. Nếu doanh nghiệp đang cần tham khảo dịch vụ của chúng tôi, đừng quên liên hệ hotline để được hỗ trợ.

dịch vụ viết content marketing

Content Nhân Văn