LOADING

Phần mềm viết bài Yoast SEO – liệu có làm theo lời bạn?

Phần mềm viết bài Yoast SEO – liệu có làm theo lời bạn?

by admin October 26, 2016
Phần mềm viết bài Yoast SEO

Có một vấn đề đáng quan tâm hiện nay chính là sử dụng phần mềm Yoast Seo tính điểm cho bài viết chuẩn SEO. Ngoài ra còn có Rank SEO, AISEO và còn rất nhiều các phần mềm tính điểm SEO. Liệu Yoast SEO có làm theo lời bạn?

1. Viết bài chuẩn seo có quan trọng không?

Tất nhiên câu trả lời là CÓ. Bởi nếu không có bài chuẩn SEO chúng ta đâu có công cụ để tiếp cận khách hàng cũng như KHOE KHÉO sản phẩm, chất lượng, dịch vụ của doanh nghiệp tới khách hàng tiềm năng.

1.1. Mục đích viết bài chuẩn SEO là để SEO lên top các trang tìm kiếm?!

Đương nhiên suy nghĩ này đúng 100% vào thời điểm hiện nay. Tâm lý chung của tất cả các doanh nghiệp luôn là viết bài chuẩn SEO để lên top Google và các trang mạng tìm kiếm. Tuy nhiên có khi nào chúng ta tự hỏi lại viết bài chuẩn SEO cho Google, các trang tìm kiếm đọc hay người dùng đọc. Tôi chắc chắn rằng 100% chủ doanh nghiệp sẽ trả lời đương nhiên lên top trang tìm kiếm cho người dùng đọc chứ. Vậy chúng ta cùng tìm tiếp xem có gì mâu thuẫn trước khi tới mục nói về Yoast Seo.

1.2. Viết bài chuẩn seo cho người dùng đọc thì câu cú cần tuân thủ thế nào?

Về nguyên tắc viết văn hẳn không có một quy định nào về việc ngắt câu ở khoảng bao nhiêu từ mà câu văn hình thành dựa trên ý của người viết. Hết ý thì sẽ chấm câu. Tuy nhiên trong viết content chuẩn seo thì lại có những quy định như thế này. Sở dĩ có điều này là do những tiêu chí về bắt mắt cũng như hướng tới phần đông độc giả cần tìm thông tin chứ không phải phục vụ mục đích chuyên một mảng nhưng những dạng viết sách, báo chí, tiểu luận, luận văn. Câu chuyện quy định bao nhiêu chữ trong một câu hiện diễn ra trong Yoast Seo. Cụ thể thế nào? Hãy cùng xuống mục 2.

2. Yoast seo thực chất là gì?

2.1. Quy định cơ bản trong Yoast SEO

Có lẽ tới 97% các website wordpress hiện nay đều cài Yoast Seo. Thực tế Yoast Seo là một trong nhiều phần mềm viết bài chuẩn seo hiện nay. Đương nhiên trong phần mềm yoast seo luôn có quy định về câu như

  • Trong bài viết không quá 25% câu dài và còn lại là câu ngắn. 75% câu ngắn tương đương mỗi câu chỉ có 20 từ.
  • Ngoài ra còn các tiêu chí lặp lại về từ khóa, cách tối ưu link nội bộ và link ngoài, tối ưu hình ảnh.

2.2. Quy định vậy có hợp lý?

Thực tế 75% câu 20 từ sẽ toàn bộ là câu đơn không được sử dụng câu phức. Hãy thử tưởng tượng toàn bộ bài viết là câu đơn thì có còn là lối hành văn tự nhiên để thu hút độc giả nữa hay không? Chúng tôi tin chắc câu trả lời là không. Có lẽ ai trong chúng ta cũng hiểu rằng đây là một quy định khá máy móc. Quay trở lại với thông tin ở mục một chúng tôi vừa đề cập thì mục đích của viết bài chuẩn SEO của chúng ta là lên top và cho người dùng đọc. Vậy thì một bài viết rời rạc, thiếu nút thắt mở lập luận chặt chẽ liệu có thu hút được người dùng? Và câu chuyện lên top của bạn có mang lại hiệu quả hay không hay chỉ phí tiền?

2.3. Sự thật về Yoast Seo có thể khiến bạn hơi buồn

Thực tế Yoast SEO ra đời nhằm mục đích phục vụ cho những ai mới tìm hiểu về cách viết bài chuẩn seo và có thế áp dụng. Nhưng theo thời gian, nếu bạn thực sự muốn đầu tư chỉn chu và mang tới hiệu quả thì Yoast SEO hiện nay chưa phải là best choice. Việc trông chờ hay áp dụng máy móc cách viết bài chuẩn SEO của Yoast SEO để lên top dường như khá xa vời trước công cuộc cạnh tranh về SEO ngày càng khốc liệt như hiện nay.

3. Vậy muốn website lên top thì làm thế nào?

Sau khi đọc xong phần 2 chắc chắn đây là mối bận tâm của quý khách. Câu trả lời thật sự nếu bạn muốn website lên top các trang tìm kiếm hiện nay chỉ có 3 con đường SEO từ khóa, SEO tổng thể và chạy Google Ads.

Nếu bạn đang tìm hướng dẫn cách SEO từ khóa, seo tổng thể hay cách chạy google ads hiệu quả thì rất tiếc chúng tôi không đề cập tới nội dung này chúng tôi chỉ nêu đặc điểm của từng việc giúp bạn hiểu hơn và chọn giải pháp mà thôi. Việc phụ thuộc hoàn toàn vào Yoast SEO là điều không nên, thậm chí không cần dùng tới.

3.1. Seo từ khóa

Nói về SEO thì có lẽ SEO từ khóa vẫn là mảng công việc tiết kiệm chi phí hơn so với chạy quảng cáo và SEO tổng thể. Tuy nhiên website của doanh nghiệp chỉ được khách hàng nhìn thấy khi họ tìm đúng cụm từ khóa doanh nghiệp seo mà thôi.

3.2. Seo tổng thể website

Nói tới từ tổng thể nghĩa là có gì liên quan đều xử lý hết. Điều này đồng nghĩa với việc chi phí doanh nghiệp đầu tư cũng không hề nhỏ. Đây là khoản ngân sách đáng xem xét với nhiều doanh nghiệp, tuy nhiên đây lại là khoản ngân sách đầu tư dài hạn, buộc doanh nghiệp phải cân nhắc. Có nhiều trường hợp thuê phải doanh nghiệp kém uy tín thì hiệu quả công việc không đạt, mất thời gian.

3.3. Chạy Google Ads

Có lẽ đây là cách nhanh nhất để thương hiệu, sản phẩm của doanh nghiệp có thể lên top các trang tìm kiếm Google chỉ trong 5 phút. Chi phí Google Ads cũng được tính là chi phí tương đối cao, tuy nhiên hiệu quả thấy ngay, không tốn thời gian chờ đợi

3.4. Tự SEO web có được không?

Đây là cách nhiều chủ doanh nghiệp hiện nay lựa chọn, đặc biệt là doanh nghiệp vừa và nhỏ. Thực tế chi phí thuê dịch vụ SEO tổng thể hay seo từ khóa hiện nay không hề rẻ. Với doanh nghiệp nhỏ sẽ là khoản ngân sách cần phải xem xét kỹ trong khi có rất nhiều khóa dạy học SEO, làm SEO chủ doanh nghiệp có thể tự học và thực hiện cho doanh nghiệp của mình.

4. Làm sao sống ổn trên thị trường online?

Thấy rõ lợi ích của thị trường online, rất nhiều doanh nghiệp chuyển hướng và phát triển kênh này. Tuy nhiên không phải ai làm online cũng thành công. Có không ít doanh nghiệp mất tiền trăm triệu, tiền tỉ mà nguồn thu từ thị trường online khá ọp ẹp.

Với những chia sẻ trên chúng tôi hy vọng sẽ giúp bạn hiểu hơn về phần mềm Yoast SEO và một vài kinh nghiệm liên quan, qua đó chúng ta có thể vận hành website tốt hơn và có hướng đi đúng đắn để website là nơi mang lại nguồn lợi kinh tế đều đặn cho doanh nghiệp. Bạn đừng quên theo dõi tiếp thông tin liên quan trên website của chúng tôi!

Social Shares

Subscribe for FREE Marketing Pro Newsletter!

Subscribers get the best curated content for you

Related Articles

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *