LOADING

Viết content bất động sản – bài bản vẫn chưa giải quyết được vấn đề

Viết content bất động sản – bài bản vẫn chưa giải quyết được vấn đề

by admin December 06, 2021

Nhu cầu viết content bất động sản hiện khá nhiều. Tuy nhiên làm sao để tạo ra được những content bất động sản “thứ thiệt” trên cùng một chất liệu dự án mới là điều đáng quan tâm. Nếu bạn đang cần tìm thông tin hướng dẫn cách viết content bất động sản hay, những bài viết hay về bất động sản để bán đất nền, căn hộ thì chắc bạn sẽ không gom nhặt được nhiều thông tin bởi chúng tôi không đi sâu vào nội dung như thế. Còn nếu bạn đang cần thuê người viết content cho mảng bất động sản, hãy dành thời gian cho thông tin dưới đây.

1. Các bài content bất động sản trên website đầy ắp nhưng…?

Một sự thật đáng buồn hiện có nhiều vô kể website về bất động sản nhưng trong số đó chỉ có ít website thành công trong việc xây dựng nội dung. Dò đi dò lại các vấn đề trong website ngoài những lỗi cơ bản như:

 • Tốc độ tải trang không tốt.
 • Hình ảnh chưa bắt mắt.
 • Dự án thiếu tin tưởng.
 • Nội dung chưa đủ thuyết phục

Và lỗi lớn nhất nằm ở nội dung viết về bất động sản.

2. Đặc thù riêng của bất động sản không phải ai cũng “chém” cho hay được

Theo suy nghĩ thông thường chúng ta sẽ cho rằng cứ tìm thông tin trên mạng rồi viết lại trôi trảy là xong. Nếu nghĩ như vậy xem ra bạn đã “lầm to” về content bất động sản. Để cho ra đời một bài viết về bất động sản hay chưa bao giờ là dễ.

2.1. Tiêu chí một bài viết hay về bất động sản

Nếu các ngành kỹ thuật, phần mềm đòi hỏi người viết content phải có kiến thức biết cách dùng từ chuyên ngành và hình thành văn phong cho phù hợp thì viết content bán hàng hay viết content về căn hộ cũng đòi hỏi tương tự. Các tiêu chí một bài viết hay về bất động sản gồm có:

2.1.1. Hiểu về bất động sản

Yếu tố đầu tiên và quan trọng nhất vẫn luôn cần là phải hiểu về ngành này. Chỉ khi hiểu về ngành mới có thể giúp bạn chắp bút cho những chất liệu cơ bản như thông tin dự án, chủ đầu tư, tình hình quy hoạch hay lợi thế vị trí vùng. Từ đó có những phân tích dự báo mức độ tăng trưởng, cơ hội đầu tư lâu dài, kinh doanh lướt sóng sẽ phù hợp. Khi người viết có được những kiến thức này thì từng câu từng chữ được viết ra sẽ đi vào tâm trí và đủ sức thuyết phục nhà đầu tư, khách hàng ngay lập tức.

2.1.2. Khả năng đọc bản đồ, phân tích dữ liệu

Một dự án bất động sản là chung cư, đất nền hay nhà phố biệt thự cũng đều cần sự hướng dẫn tỉ mỉ của người viết trước khi khách hàng “đích mục sở thị”. Đơn giản là phải biết đọc Google Map nếu bạn muốn hướng dẫn khách hàng nhà đầu tư về hướng đi, hay mạng lưới giao thông liên kết để qua đó có thể thấy được sự thuận lợi và bất lợi của dự án. Trong một dự án bất động sản, liên kết vùng chính là yếu tố để nhà đầu tư có thể tính toán được lợi nhuận trong tương lai và cũng là yếu tố để người bán có thể thuyết phục người mua.

Kỹ năng phân tích dữ liệu nằm ở phần thanh toán. Chỉ cần người viết giải được bài toán nhà đầu tư rót vốn vào 1 tỷ và 3 năm sau cơ hội tài sản sẽ tăng gấp đôi hay gấp ba hay 30% và cơ sở tăng giá dựa trên những yếu tố nào. Nếu vay ngân hàng thì một tháng trả lãi suất bao nhiêu và trừ lãi suất ngân hàng, tỉ lệ trượt giá đồng tiền, nhà đầu tư sẽ lãi được bao nhiêu. Khi người viết đạt được tiêu chuẩn này, hẳn nhiên bài content bất động sản sẽ có hơi thở, sức nặng riêng.

2.1.3. Tạo tiêu đề, status hay cho content bất động sản

Từ hai yếu tố ở mục a và b sẽ là chất liệu giúp người viết có thể tìm ra điểm mạnh, lợi thế khả năng sinh lợi nhuận trong dự án để sáng tạo ra tiêu đề, status gây chú ý.  

2.1.4. Hạn chế nói phóng đại

Nghe có vẻ hơi vô lý nhưng hãy bình tĩnh và hiểu khách hàng hơn. Các khối tài sản căn hộ, đất nền, biệt thự đều có trị giá rất cao, phần lớn khách hàng, nhà đầu tư là những người có thu nhập tốt điều này đồng nghĩa với việc họ am hiểu và có kiến thức. Nếu trong các bài quảng cáo, tổng quan dự án sử dụng quá nhiều cách nói phóng đại sẽ vô tình khiến bạn bị vuột mất khách hàng tiềm năng. Vì thế nên nêu giá trị sát thực với dự án vẫn hơn.

Ví dụ: hai tiêu đề sau:

 • Cơ hội tăng tài sản đều đặn 30% mỗi năm khi đặt chỗ mua đất nền tại…………
 • Mua phát lãi gấp đôi!

Nghe tiêu đề trên về bất động sản có vẻ ít ai bị hấp dẫn bởi vốn tâm lý chung cứ đụng tới bất động sản là phải lãi từ 50% tới 200%. Tuy nhiên việc lợi nhuận từ tài sản đó gia tăng thế nào còn phụ thuộc vào vị trí, cơ hội, đột biến và một chút gọi là “duyên với bất động sản”.

Với tiêu đề thứ hai chúng ta đang đưa ra thông tin ảo quá. Nếu mua và lợi nhuận gấp đôi ngay chắc không còn để rao bán. Vậy nên, người không hiểu về bất động sản thì “chém” rất ngon nhưng chém không đúng, chém vậy mất khách.

2.1.5. Thêm mắm dặm muối cho bài content bất động sản bạn đã thử chưa?

Bán một khối tài sản tiền tỷ chưa bao giờ là dễ. Vậy nên để dự án có thêm sức thuyết phục cũng như tạo uy tín và thể hiện vốn kiến thức của chính người bán thì điều cần làm là có thông tin liên quan. Điển hình trong đó phải kể tới:

 • Thông tin xoay quanh dự án cần bán.
 • Cơ hội phát triển của vùng đó.
 • Cập nhật thông tin quy hoạch vùng.
 • Cập nhật thông tin xu hướng bất động sản trong tương lai.
 • Đánh giá chung về thị trường bất động sản lân cận.

Qua đó nhà đầu tư, khách hàng thấy được tiềm năng thực sự và ra quyết định kịp thời.

2.1.6. Khả năng hành văn

Đương nhiên khi có kiến thức, hiểu biết sẽ cần khả năng hành văn. Chắc chắn một điều những ai mới vào nghề viết content sẽ khó lòng cho ra đời được bài viết về dự án bất động sản hay chứ không nói tới việc viết bài quảng cáo bán nhà, bán căn hộ.

Nếu yêu cầu bài viết bất động sản của bạn không đơn thuần theo bài bản như thông tin tiện ích, vị trí, giấy phép, hình thức thanh toán, hỗ trợ vay ngân hàng mà bạn cần có sức nặng từ chính người đầu tư bất động sản trong từng câu chữ, làm nổi bật dự án, căn hộ, thửa đất cần bán, hãy liên hệ chúng tôi!

Social Shares

Subscribe for FREE Marketing Pro Newsletter!

Subscribers get the best curated content for you

1 Comments

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *