LOADING

Viết content đan xen cảm xúc bạn nghĩ sao?

Viết content đan xen cảm xúc bạn nghĩ sao?

by admin December 02, 2021

Việc viết content đang ngày càng đòi hỏi kỹ năng cao hơn của người viết bởi cuộc chiến thị trường online ngày một khốc liệt. Đương nhiên doanh nghiệp muốn “chiếm ngôi vương” hẳn không dễ, còn chí ít doanh nghiệp đang cần một chỗ đừng vững chãi trên thị trường online sẽ cần và cần rất nhiều sự đầu tư về nội dung. Ngay lúc này những bài viết content về xúc là điều nhiều người nghĩ tới.

Giữa cuộc sống công nghiệp, người với người dần ít nói nhau hơn bởi phần nhiều chỉ lo tập trung vào bàn phím. Ở một góc nào đó người ta sẽ thấy cuộc sống thật khô cứng và không chỉ một người sẽ có nhiều và rất nhiều người đang cần điều đó. Vậy nên việc viết thành công một nội dung chuẩn SEO lại kèm theo cảm xúc hẳn sẽ là cách để bạn chạm được tới góc khuất nhất của người dùng.

1. Viết content chuẩn SEO đã có quá nhiều người theo đuổi

Đúng vậy. Cho tới thời điểm hiện nay nghề viết content chuẩn SEO trở thành nghề được nhiều người theo đuổi bất biết khả năng ở tầm nào vì theo quan niệm của nhiều người viết nội dung cho website chỉ đơn giản tìm kiếm thông tin trên các trang mạng và viết lại. Vậy không lẽ làm nghề xây dựng nội dung cho website đơn giản và dễ làm vậy sao?

Câu chuyện đông không có nghĩa là chất lượng. Thị trường càng nhiều dịch vụ, người dùng càng có thêm sự lựa chọn. Bài toán khiến người dùng đau đầu là rất dễ gặp phải “vỏ sầu riêng”. Tuy nhiên, trong số đông đảo người tham gia viết content, chắc chắn sẽ có nhiều cây bút viết tốt, có khả năng mài ngòi lách ý đảm bảo chuẩn từng câu chữ và bố cục bài viết.

Về lâu dài với sự khốc liệt của thị trường, những cây bút “nửa mùa” những người tham gia với mục đích kiếm thêm thu nhập chắc chắn sẽ bị đào thải.

2. Viết nội dung lồng chung cảm xúc

Khi thị trường viết content ào ạt với nhiều lực lượng tham gia viết lách, chỉ cần lách cách gõ bàn phím vẫn có thu nhập sương sương chẳng cần phải di chuyển. Câu chuyện về chất lượng content cho website cũng bắt đầu được đưa lên bàn cân. Cân sao, đong sao và đếm sao cho đúng giá trị với thời gian người viết content bỏ ra và doanh nghiệp nhận được đúng giá trị mình mong muốn?!

Trước những bài content quá khô cứng hoặc giống nhau như anh chị em song sinh điều nhiều chủ doanh nghiệp đau đầu hiện nay chính là:

  • Chất lượng content ở đâu?
  • Làm sao để website nhà mình không giống website nhà hàng xóm.
  • Bài viết của mình không được giống y như một khu đô thị kiểu mẫu.
  • Và có như vậy đó mới là ngôi nhà riêng của mình.

Câu trả lời hãy chuyển hướng viết content đan xen cảm xúc. Vậy viết content đan xen cảm xúc nghĩa là sao?

Tĩnh tâm lại một chút để bạn “ngó nghiêng” về mong muốn và nhu cầu của khách hàng. Hãy lắng nghe tâm tư của khách hàng lý do tại sao họ chọn dịch vụ của bạn và lý do tại sao họ không chọn dịch vụ của bạn?

Nếu lướt cả tiếng trên mạng nhưng chỉ thấy những dạng content chuẩn SEO na ná nhau và sản phẩm của doanh nghiệp cũng đang như thế thì hãy “thả” vào từng đoạn content chút cảm xúc. Hãy viết để khách hàng phải thốt lên “ồ có mình trong này”, “ồ mình cũng hay sai vậy” và lúc này bạn hãy trả lời cho chúng tôi một câu:

  • Bạn có từng dính bẫy cụm từ “content giá rẻ”, “content chất lượng” nhưng lúc nhận được sản phẩm thì không như mong muốn.

Xin trả lời bạn rằng đây là những cụm dễ đánh vào cảm xúc của người mua hàng nhất bởi rẻ ai không thích, chất lượng đúng ý muốn thì quá tuyệt rồi phải không nào? Và cách bạn chăm chú đọc những câu chúng tôi vừa viết trên đây cũng chính là một chút chúng tôi đi đúng cảm xúc, vấn đề bạn đang gặp phải?

2.1. Giá cho ra đời bài viết content cảm xúc lại chuẩn SEO tính thế nào?

Để viết được những content cảm xúc lại đảm bảo từ khóa chuẩn SEO hẳn sẽ cần những cây viết cao tay và đương nhiên những cây bút “nhảy ngang” kiếm việc làm thêm có sẽ bị loại khỏi cuộc chơi. Nguồn đầu vào cao cấp hiển nhiên mức phí để sở hữu một bài content đủ cảm xúc thôi thúc khách hàng lại đáp ứng chuẩn seo sẽ nằm ở mức cao gấp đôi gấp ba. Do vậy, dựa trên khả năng tài chính của doanh nghiệp cũng như cân nhắc trong việc xây dựng nội dung website, quý khách có thể chọn gói bài viết phù hợp.

2.2. Làm sao có thể tạo ra content cảm xúc?

Trước khi tạo ra một nội dung chuẩn Seo có cảm xúc và thôi thúc người dùng mua hàng của doanh nghiệp thì hãy nhớ trả lời những thông tin phía trên.

Hãy tạo ra một content biết len lỏi vào từng góc khuất nhất của mỗi cá nhân, chỉ cần như thế cơ hội để doanh nghiệp có khách hàng thường xuyên và có thêm khách hàng mới sẽ là câu chuyện chỉ diễn ra trong một sớm một chiều.

Mong rằng bạn đừng hỏi cách chúng tôi tạo ra bài viết content chuẩn SEO cảm xúc như thế nào bởi đây nghề chúng tôi theo đuổi. Chúng tôi đang viết những bài content chuẩn SEO bằng hơi thở, bằng cả trái tim và sự đam mê. Vậy nên nếu bạn cần thì hãy thuê, chứ chúng tôi xin phép không chia sẻ kinh nghiệm vì cho có chia sẻ cũng khó bởi cách biến tấu, sắp xếp các con chữ sao cho nhộn nhịp, sao cho vui tươi, sao cho có vần có điệu thuộc về khả năng trời phú cùng sự rèn rũa qua năm tháng chứ không dành cho những người chỉ coi nghề viết content là đi copy rồi viết lại!

Social Shares

Subscribe for FREE Marketing Pro Newsletter!

Subscribers get the best curated content for you

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *