LOADING

Viết content SEO lên top mà không chốt được sale thì sao?

Viết content SEO lên top mà không chốt được sale thì sao?

by admin January 15, 2022
viet-content-len-top

SEO là điều bất cứ doanh nghiệp nào cũng hướng tới trong việc xây dựng website. Có rất nhiều câu chuyện xoay quan việc SEO từ khóa, SEO tổng thể website lên top. Tuy nhiên chúng tôi không đi sâu vào SEO, chúng tôi chỉ đi vào chất lượng bài viết content chuẩn SEO hiện nay. Vấn đề đang làm nhiều chủ doanh nghiệp không hài lòng và thấy kém hiệu sau khi chi bộn tiền vào chiến dịch SEO.

1. SEO đã lên top nhưng đơn hàng thưa thớt?

Đây là câu chuyện của nhiều doanh nghiệp sau khi thuê đơn vị SEO và chi cả vài trăm triệu cho tới tiền tỉ vào việc SEO web nhưng đơn hàng thưa thớt. Đương nhiên hàng tháng doanh nghiệp vẫn phải chi trả phí duy trì cho dịch vụ SEO thì website mới trụ top. Nhưng trụ top để làm gì khi đơn hàng không có?! Đây là trường hợp chúng tôi đã gặp trong suốt quá trình làm nghề viết bài content cho website.

2. Gỡ rối cho website đã SEO mà vẫn lèo tèo khách

2.1. Bắt bệnh cho những bài content đang khiến doanh nghiệp mãi lèo tèo khách

Chúng tôi tin chắc rằng từ giờ tới tương lai chất lượng bài viết trên website tiếp tục được “soi” càng kỹ khi thị trường online trở lên màu mỡ. Vậy nên chỉ tập trung vào SEO lên top mà không tập trung vào chất lượng bài viết xem ra chúng ta đang “bỏ thí” khoản tiền đầu tư. Một sự thật cũng khá buồn phần lớn các dịch vụ seo tập trung vào đẩy website lên top nhưng lại ép giá khá nhiều với đơn vị chuyên viết content. Thế nên sẽ xảy ra câu chuyện là “tiền nào của nấy” bởi theo quan niệm của nhiều đơn vị viết bài chuẩn SEO người viết chỉ cần lên mạng tìm thông tin rồi viết lại.

2.2. Giải pháp cần làm ngay với những bài SEO trên web

Trong số khách hàng liên hệ với chúng tôi cần giải quyết bài toán về chất lượng content, có không ít chủ doanh nghiệp thẳn thắn: “anh sẵn sàng xóa hết nội dung cũ trên website hiện có và đầu tư lại content cho thật chỉn chu”. Và giải pháp cần làm ngay lúc này là tiếp thêm sức sống cho content trên webstie.

a. Xóa hết những bài content đã SEO thành công – Nên hay Không?

Đây là cách một số doanh nghiệp lựa chọn. Tuy nhiên nếu xóa thế này sẽ tác động tới kết quả SEO trước đó. Thường khi khách hàng chọn cách này đồng nghĩa với việc khách hàng dừng luôn việc hợp tác với đơn vị SEO.

b. Bổ sung bài content chất lượng vào website?

Cách này sẽ giúp doanh nghiệp duy trì cả hai. Tuy nhiên hạn chế trong cách này chính là khi khách hàng truy cập vào website vẫn hiện lên bài viết đã SEO trước đó. Doanh nghiệp có thể trao đổi với đơn vị SEO về vấn đề bài viết đồng thời có thể chi trả thêm phí nếu do việc cập nhập nội dung bài viết mới làm ảnh hưởng tới hiệu quả SEO.

3. Tránh tình trạng SEO lên đã đời mà đơn hàng tả tơi

Thực tế của vấn đề SEO chính là giúp doanh nghiệp bán hàng. Vậy quay lại vấn đề muốn bán hàng phải để khách hàng tìm thấy doanh nghiệp trên thị trường online. Nhưng nếu tìm thấy mà không có gì thuyết phục thì câu chuyện SEO cũng trở lên vô nghĩa. Vì thế trong quá trình khách hàng có kế hoạch SEO website lên top đừng quên rằng content mới là thứ khách hàng nhìn thấy còn SEO chỉ là vệ sỹ đứng phía sau.

3.1. Đặt SEO trọn gói nhưng phải cam kết chất lượng nội dung

Thực tế hiện nay các đơn vị SEO chủ yếu nhận cả dự án từ SEO tới viết bài. Nhưng nếu đi sâu vào ngành chúng ta mới thấy rằng có 9/10 đơn vị SEO sẽ không tự viết bài chuẩn SEO và cũng không có đầy đủ nhân sự trong việc thực hiện cả hàng trăm ngàn bài viết. Nước cờ các đơn vị SEO tính tới chính là thuê ngoài. Đương nhiên việc ép giá hoặc chi trả mức phí khá thấp cho những bài viết SEO là chuyện đang diễn ra.

Do vậy khi doanh nghiệp chi một khoản tiền thuê đơn vị SEO làm trọn gói, trực tiếp doanh nghiệp phải can thiệp vào nội dung content. Nếu cần thiết yêu cầu làm việc trực tiếp với bên việc content để số tiền mình chi ra xứng đáng với giá trị nhận về.

3.2. Thuê riêng đơn vị viết content để đảm bảo đúng chuyên môn

Đây là cách đã nhiều doanh nghiệp hướng tới sau khi tìm hiểu khá kỹ về chất lượng các bài viết chuẩn SEO. Nếu chọn phương án này doanh nghiệp có thể yên tâm vì số tiền mình chi trả đúng với giá trị. Việc của doanh nghiệp cần làm là sàng lọc chất lượng dịch vụ và chọn ra một dịch vụ phù hợp.

Khi chọn phương án này đôi khi sẽ có sự đối chọi giữa đơn vị SEO với dịch vụ viết content. Tuy nhiên khi doanh nghiệp đã chọn phương án này, chúng tôi tin doanh nghiệp sẽ có cách giải quyết và làm cầu nối ổn thỏa.

Để tránh tình trạng SEO lên top mà không chốt được Sale quý khách cần lưu tâm 3 điểm trên, chắc chắn chiến lược SEO và nội dung trong website sẽ là công cụ giúp doanh nghiệp có nguồn thu ổn định!

Social Shares

Subscribe for FREE Marketing Pro Newsletter!

Subscribers get the best curated content for you

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *