LOADING

Viết sách xây dựng thương hiệu lan tỏa giá trị kết nối bền vững

Viết sách xây dựng thương hiệu lan tỏa giá trị kết nối bền vững

by admin December 27, 2022
viết sách xây dựng thương hiệu

Chào mừng bạn đến với Hà Nội. Vị khách cần tôi chấp bút tiếp cho cuốn sách trong kế hoạch xây dựng thương hiệu với thái độ cởi mở sau nhiều lần lỡ hẹn do lịch trình làm việc kín mít.

Vâng chào bạn. Tôi đáp.

Đấy như tớ trao đổi với bạn tớ cần bạn hỗ trợ trong cuốn sách sắp tới. Mục tiêu của tớ là chia sẻ tới bà con nông dân về sản phẩm này, giá trị kinh tế và tớ muốn nhân rộng mô hình này. Cậu đừng viết về tớ nhiều vì mục tiêu của tớ không tập trung 100% vào việc viết sách xây dựng thương hiệu cá nhân của tớ đâu.

Thực ra mình hiểu hết những khái niệm xây dựng thương hiệu cá nhân thì sẽ cần

  • Định vị mình là ai trên thị trường.
  • Tìm ra điểm vượt trội của bản thân.
  • Xác định thị trường cụ thể muốn trở thành chuyên gia.
  • Tối ưu hóa công cụ nhận diện thương hiệu trong đó có viết sách. Và khi viết sách thành công thì mình lan tỏa được thương hiệu bản thân rất tốt và có thể kết nối mọi sản phẩm với thị trường, doanh nghiệp chứ không chỉ một sản phẩm mình viết trong cuốn sách này đâu.

Thực ra tớ hiểu việc xây dựng thương hiệu cá nhân hiện nay không chỉ tớ là chủ doanh nghiệp mà cá nhân, những nhân viên sale bất động sản, mỹ phẩm, những freelancer cũng cần xây dựng thương hiệu. Thế nên thị trường sách xây dựng thương hiệu cá nhân nhiều vô chừng, tớ cũng có đọc qua những sách về xây dựng thương hiệu cá nhân nên tớ thấy mô típ là giống nhau. Và tớ cần tới sự khác biệt bằng cách đừng tập trung viết về tớ mà hãy tập trung vào những giá trị tớ và đội ngũ bên công y đang xây dựng để trao tới cho cộng đồng, những ai tham gia vào việc phát triển loại cây này. Vị khách chia sẻ thêm với tôi.

Ồ, mình hiểu rồi. Qua trao đổi mình hiểu được mong muốn của bạn. Mình sẽ định hướng và triển khai viết cuốn sách theo mong muốn của bạn với mỗi chương là một thông điệp cụ thể.

Tớ đồng ý với những gì bạn tư vấn ban đầu. Vậy nên tớ mới chốt làm. Thực ra gặp bạn để trao đổi thêm và đưa cho bạn những tài liệu có thông tin cần lồng vào trong cuốn sách. Điều tớ cần nhất khi viết sách không chỉ là viết để xây dựng nhân hiệu hay thương hiệu cá nhân mà tớ quan trọng là cuốn sách mình cho ra đời phải đảm bảo mang lại những giá trị thiết thực, là cẩm nang giúp độc giả, nhóm khách hàng hiểu được giá trị thực của sản phẩm, làm thay đổi nguồn thu nhập và chất lượng sống cho những ai tham gia. Trong quan điểm của tớ cuốn sách ra đời phải làm được điều đó còn chuyện PR thương hiệu cá nhân không quan trọng lắm vì tớ có thương hiệu rồi.

Tôi hiểu vị khách cần mình chấp bút đã nổi tiếng như thế nào trong thị trường kinh doanh. Và tôi càng trân trọng hơn khi mình là đơn vị có cơ hội chấp bút cho vị doanh nhân trẻ nhưng đầy tâm huyết với dòng sản phẩm có thể mang lại giá trị kinh tế tốt cho cộng đồng.

Trong một cuộc trò chuyện khác với vị nữ doanh nhân đang cần viết sách xây dựng thương hiệu

Chị chia sẻ:

Thật là kinh nghiệm thực chiến trong kinh doanh chị có nhiều lắm. Có điều chị không giỏi ngôn ngữ nên em nghe chị chia sẻ và hoàn thiện giúp chị nhé. Chị tin tưởng vào khả năng ngôn ngữ của em.

Dạ, chị em và đội ngũ của mình sẽ nỗ lực hết sức ạ. Tôi đáp.

À chị nói này. Như sực nhớ ra điều cần chị nhắc rồi tiếp:

Thế này nhé, chị chia sẻ với em những thông tin cốt lõi và kinh nghiệm cũng như hệ thống hiện tại chị đang có. Còn lại chị nhờ em ghép lại và sắp xếp cho hoàn chỉnh. Chị biết chị ngồi kể thì khá lung tung. Thực ra chị cũng đã có ý định tự ngồi viết sách xây dựng thương hiệu cho mình thay vì đi thuê rồi. Nghe mọi người bảo viết sách giờ dễ không chứ thuê dịch vụ thì chi phí viết sách cũng tương đối. Tuy nhiên ngồi chẳng viết nổi gì cả nên chị mới cần đơn vị chấp bút và tìm được em đó. Hiện tại chị cũng đã có thương hiệu và nếu nói về việc xây dựng thương hiệu cá nhân thì chị cũng là một trong số những người có thành quả rồi. Và trong lộ trình xây dựng thương hiệu gồm các bước từ A tới Z thì chị cũng gần như đã hoàn thành rồi. Nhưng viết sách sẽ là bước tròn trịa trong hành trình xây dựng thương hiệu cá nhân. Vậy nên em cố gắng làm tốt cho chị đó nha.

Dạ, chỉ cần chị có kinh nghiệm thực tế thì cuốn sách sẽ trở lên sống động rất nhiều chị ạ. Tôi đáp.

Chị chia sẻ tiếp về việc viết sách xây dựng thương hiệu cá nhân

Nói thật chị đọc qua mấy cuốn sách xây viết về xây dựng thương hiệu cá nhân rồi. Chị không thích lắm vì toàn mấy gạch đầu dòng khô khan mà cuốn nào cũng giống cuốn nào. Chị thì cần sự khác biệt.

Dạ, đó điều dịch vụ viết sách bên em sẽ cố gắng hoàn thành tròn trịa và mang tới sự khác biệt trong cuốn sách này của chị ạ.

Tất nhiên, trong quá trình trò chuyện tôi sẽ tư vấn thêm về cách triển khai, bố cục một cuốn sách cùng những thông điệp sẽ truyền tải qua mỗi chương sách.

Đó là những đoạn hội thoại trong quá trình chúng tôi làm nghề lưu lại khi tư vấn trực tiếp cho khách hàng của mình.

Là một người kinh doanh, hơn ai hết Anh/Chị hiểu tầm quan trọng của việc xây dựng thương hiệu hay nhân hiệu hiện nay đóng vai trò quan trọng trong chiến lược marketing với mỗi cá nhân, doanh nghiệp. Tuy nhiên việc làm sao để truyền tải được trọn vẹn thông điệp cùng kiến thức qua từng trang sách lại là cả vấn đề cần cân nhắc, xử lý cũng như chọn được đơn vị hợp tác thật phù hợp

Dù hoạt động trong ngành nào bạn cũng cần có nhân hiệu uy tín. Đây là giá trị sẽ theo bạn mãi mãi, là giá trị giúp bạn tạo dựng niềm tin với khách hàng. Nếu những trang sách để xây dựng thương hiệu cá nhân ra đời mang tới nhiều thông tin hữu ích khiến độc giả khó lòng rời mắt khỏi từng câu, từng đoạn văn, chắc chắn thương hiệu của mỗi cá nhân, doanh nghiệp sẽ ở một tầm mới hơn, vững chắc hơn.

Đơn vị chúng tôi không phải là người làm về xây dựng thương hiệu, nhưng chúng tôi luôn trang bị cho mình những kỹ năng cần thiết, chúng tôi hiểu rằng viết sách, xuất bản sách là một bước đệm quan trọng góp phần lan tỏa giá trị thương hiệu của mỗi cá nhân, doanh nghiệp lên một tầm cao hơn. Vậy nên đội ngũ của chúng tôi hiểu rằng quá trình thành bại của việc xây dựng thương hiệu và nhân hiệu luôn cần sự có mặt của content. Do đó, khi chúng tôi có cơ hội góp mặt trong hành trình xây dựng thương hiệu cá nhân cho chủ doanh nghiệp hoặc những cuốn sách xây dựng thương hiệu cho doanh nghiệp, chúng tôi luôn trang bị cho mình những kiến thức cần thiết trong ngành và sự am hiểu nhất định về ngành để có thể chấp bút một cách tròn vai nhất. Có như vậy mới hỗ trợ được khách hàng của mình đạt hiệu quả tốt hơn.

Nếu Anh/Chị đang cần viết sách xây dựng thương hiệu cá nhân hoặc đơn giản cần viết sách để xuất bản với ý định chia sẻ những tinh hoa trong chặng đường đã đi qua bằng văn phong mong chuẩn, mỗi chương sách là một thông điệp rõ ràng chuyển tới độc giả, hãy cùng trò chuyện với Viết Nhân Văn. Chúng tôi tin chắc sẽ đáp ứng tốt mong muốn của Quý khách hàng!

Social Shares

Subscribe for FREE Marketing Pro Newsletter!

Subscribers get the best curated content for you

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *