LOADING

Share Dữ Liệu Từ Hubspot Về Tình Hình Marketing Hiện Nay

Share Dữ Liệu Từ Hubspot Về Tình Hình Marketing Hiện Nay

by admin November 06, 2022
content marketing report

Sắp khép lại 2022 với nhiều biến động cũng như cơ hội, Viết Nhân Văn đã dành thời gian đọc thêm báo cáo về marketing. Vì làm về content marketing nên chúng tôi cũng khá quan tâm và share lại một vài dữ liệu, tuy không mới nhưng có thể hữu ích với các Anh/Chị đang lên kế hoạch marketing và cần thêm kênh để marketing cho năm 2023.

Dữ liệu được Hubspot khảo sát từ trên 1500 chuyên gia trong lĩnh vực tiếp thị về chiến lược và thực chiến thành công cho chiến dịch marketing năm 2021.

1️⃣ Kênh ảnh hưởng đầu tiên tới thương hiệu của doanh nghiệp về markting online

✔️Số 1 là Social Media

2️⃣  Các kênh doanh nghiệp thường sử dụng làm marketing online hiện nay gồm

✔️Social Media

✔️Website

✔️Email marketing

✔️Content marketing & SEO

Mời bạn hãy xem kỹ hơn trong hình ảnh đính kèm.

Ngân sách đầu tư cho những kênh này

Đứng số 1 về ngân sách được các doanh nghiệp và nhà làm tiếp thị ưu tiên vẫn là social media. Dự báo trong 12 tháng kế tiếp các nhà tiếp thị vẫn ưu tiên ngân sách cho social media. Trong đó bao gồm:

  • Sử dụng quảng cáo trả tiền – chiếm 27%.
  • Phần mềm chiếm 26%.
  • Sáng tạo content 26%.
  • Head count 17%.

Nhìn vào con số này để thấy content trong marketing đóng vai trò quan trọng như thế nào?! Tiếp trong báo cáo của Hubspot sẽ rõ rệt hơn về content trong marketing. Mời anh chị cùng đi tiếp.

3️⃣  Chiến lược content marketing

✔️Các doanh nghiệp có thường xuyên sử dụng content marketing (con số là 82% – say yes). Tăng 70% so với năm 2020. Và video sẽ chiếm vị trí ưu tiên hơn trong năm 2021 và các năm tiếp theo. Vậy thì content cho mảng này ngày càng đóng vai trò quan trọng.

Tiếp tục khảo sát về content marketing từ các đơn vị lập kế hoạch marekting cho năm mới thì các nhà tiếp thị đều khẳng định sẽ tiếp tục đầu tư cho content. Theo báo cáo thì con số này tăng 17% so với năm 2020.

✔️Cách đo lường chiến sự thành công của chiến lược content marketing. Hãy xem hình ảnh trong biểu đồ chúng tôi cập nhật bên dưới.

4️⃣  Những mạng xã hội thường được sử dụng trong doanh nghiệp

content marketing platform

Báo cáo này khảo sát trên toàn thế giới. Chắc khảo sát tại Việt Nam thì sẽ có Zalo trụ top. Còn khảo sát trên toàn thế giới thì

✔️Instagram

✔️Facebook

✔️Twitter

✔️Youtube

✔️Linkedin

8/10 doanh nghiệp khai thác mạng xã hội trong chiến lược marketing của mình. Con số này tăng lên 39% so với năm 2020. Trong năm 2021 ưu tiên hàng đầu cho chiến lược marketing trên social media là Social Listening.

5️⃣   Kênh truyền thông nào doanh nghiệp đo lường được ROI cao nhất?

content marketing for highest roi

✔️Instagram

✔️Facebook

✔️Youtube

✔️Linkedin

Thống kê này dựa trên khảo sát toàn cầu. Tuy nhiên khi anh chị áp dụng vào Việt Nam thì nên lưu ý tới một số nền tảng như Zalo, Tiktok.

6️⃣  Chiến lược SEO hiện tại chắc không còn con số 69% như trong báo cáo này mà cao hơn rồi

Vậy chiến lược SEO hiện nay: chắc vẫn như thống kê dưới đây. Cách đo lường chiến lược SEO vẫn là: từ khóa, lượng traffic tự nhiên, thời gian ở lại trang………. Các nhà tiếp tiếp nhận thấy rằng SEO và tối ưu website là cách giúp họ đạt được mục tiêu tiếp thị có thể SEO không ra đơn hàng trực tiếp nhưng là cách phủ sóng và nhận diện thương hiệu. Như báo hình ảnh đính kèm.

7️⃣  Email Marketing

2021, 77% marketers thấy sự tương tác từ chiến dịch email marketing.

8️⃣  Marketing bằng giao tiếp + AI

2021, 47% markerters sử dụng bot cho marketing, so với năm 2020 tăng 45%.

9️⃣   Tiếp thị bằng tài khoản Account Based Marketing (ABM) Strategy

Có tới 70% các nhà tiếp thị đã sử dụng Account Based Marketing (ABM) Strategy, con số này tăng 15% so với năm 2020. Trong chiến dịch này các nhà tiếp thị đã sử dụng 5 hình thức trong đó có creating custom content. Điều này cho thấy vai trò quan trọng của content trong các chiến lược marketing hiện nay.

🔟 Chiến lược nghiên cứu thị trường và khách hàng

Công việc này đã được thực hiện từ năm 1960 và cho tới ngày nay chiến lược này vẫn là thành tố giúp doanh nghiệp gặt hái được thành công.

✔️91% các doanh nghiệp ra quyết định dựa trên khảo sát từ khách hàng.

✔️88% doanh nghiệp sử dụng kết quả khảo sát thị trường để ra quyết định.

✔️83% các nhà tiếp thị đang tiến hành nghiên cứu thị trường.

✔️67% các nhà tiếp thị lập kế hoạch tăng cường khảo sát thị trường trong năm tới.

Những cách để doanh nghiệp khảo sát nghiên cứu thị trường và tìm hiểu thị hiếu của khách hàng – xem trong biểu đồ.

Ngoài ra, trong báo cáo còn các cách tiếp thị dùng phần mêm chat, phần mềm video.

Kết luận từ Hubspot: hiện tại và tương lai chiến lược marketing sẽ ngày càng nhân văn, sáng tạo, tập trung vào cá nhân hóa, theo định hướng xã hội, sát thực với nhu cầu người dùng hơn.

Do báo cáo tới 45 trang, chúng tôi chỉ gom những thông tin thấy phù hợp với thị trường Việt Nam. Hy vọng rằng với những thông tin chung gom nhặt này, anh chị có thể chọn thêm kênh marketing cho doanh nghiệp của mình và đưa chiến dịch content marketing hiệu quả hơn thay vì chỉ phụ thuộc vào một vài kênh.

Social Shares

Subscribe for FREE Marketing Pro Newsletter!

Subscribers get the best curated content for you

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *