LOADING

SEO – content chuẩn SEO – content marketing – hiểu và làm thế nào cho thành công?!

SEO – content chuẩn SEO – content marketing – hiểu và làm thế nào cho thành công?!

by admin November 04, 2022
content chuẩn seo

Cho tới thời điểm hiện tại thì SEO, content SEO vẫn chiếm vị trí cốt cán trong chiến lược marketing online trên các trang tìm kiếm. Điều ai cũng thấy rằng SEO giúp website nổi ngay top đầu các trang tìm kiếm trên mạng và tiếp cận khách hàng nhiều hơn nhưng content trong website thì sao? Làm sao để giữ chân khách hàng khi website đã lên top các trang tìm kiếm? Để trở thành người chiến thắng trong chiến dịch content marketing chúng ta phải làm gì? Content marketing có liên quan gì? Hay đơn giản doanh nghiệp chi tiền SEO nhưng web lên top và đơn hàng không có. Câu chuyện này thế nào?

Seo bài toán số 1 để trở thành “VUA” của ngành đó trên các trang tìm kiếm – liệu có đúng 100%?

Những kỳ vọng vào SEO từ khóa và SEO web

Khi doanh nghiệp cần trụ top Google hay bất cứ trang tìm kiếm nào thì SEO là cách thứ 2 ngoài việc chọn chạy quảng cáo Google.

SEO của những năm 2020 theo khảo sát từ (Core DNA, 2020), content chủ yếu tập trung vào đáp ứng các tiêu chí cỗ máy tìm kiếm của Google. Tuy nhiên theo báo cáo mới nhất từ Hubspot thì content phục vụ công cụ của Google đang dần bị đào thải.

Thực tế SEO đứng ở đâu?

Thoạt đầu, nghe qua chúng ta dễ lầm tưởng SEO là số 1 trong mọi trang tìm kiếm trên mạng hiện nay nhưng khi đi sâu vào tìm hiểu về content marketing, chúng ta nên phân định rạch ròi:

 • SEO là một phần tạo nên chiến lược content marketing thành công trên các trang tìm kiếm. Thứ còn lại cuối cùng và thể hiện trọn vẹn “bộ mặt” của doanh nghiệp lại cà content chuẩn SEO.

Thực tế trong quá trình chúng tôi làm nghề viết content cho website của doanh nghiệp đã nhận được nhiều phản hồi như:

Thật sự anh kỳ vọng vào SEO lên top thì ra đơn hàng và không ngại chi tiền cho việc SEO website. Nhưng sau thời gian website lên top, lượt truy cập tăng khủng thật nhưng đơn hàng khá thưa thớt. Thậm chí những bài viết chuẩn SEO các đơn vị SEO làm còn không đạt được tiêu chí lượt truy cập và ở lại site như những bài content anh tự viết trước đó. Nên giờ anh muốn sửa lại content chuẩn SEO đáp ứng được mong muốn của khách hàng khi họ truy cập vào website. Đơn vị các em làm được việc này chứ?

Nghe khách hàng trải lòng vậy chúng tôi hiểu content của website đang gặp vấn đề gì và chúng tôi chia sẽ một vài thông tin về content marketing cũng như content chuẩn SEO hiện tại trong phần tiếp theo:

Toàn cảnh SEO – content chuẩn SEO và content marketing  

Tập trung tối ưu content theo chuẩn Google

Trong quá trình chúng tôi xây dựng nội dung website cho các doanh nghiệp và phối hợp song song cùng các đơn vị SEO chắc chắn sẽ nhận được những yêu cầu:

 • Chị search thị trường Google và triển khai outline các chủ đề theo thị trường hiện tại và sáng tạo thêm những gì thị trường chưa có để làm điểm nhấn.

Chắc chắn xét về mặt kỹ thuật, điều này là tiêu chí số 1 và các đơn vị SEO coi đây là kim chỉ nam để giúp website của doanh nghiệp trụ top Google. Tuy nhiên, nếu chỉ như vậy content trên website chưa đủ màu sắc và nét riêng. Nếu bạn là chủ doanh nghiệp, đang cần xây dựng thương hiệu thì điều chắc chắn cần làm chính:

Tập trung xây dựng content có tính cá nhân hóa

Cá nhân hóa content ở đây không phải là tập trung viết cho một khách hàng cụ thể mà là xây dựng content cho một nhóm khách hàng cùng nhu cầu. Trong vai trò chủ doanh nghiệp chắc chắn bạn đã có định hướng riêng về phân khúc khách hàng và thị trường hướng tới. Vậy thì việc cần làm lúc này là tập trung vào khai thác content phục vụ nhóm đối tượng đang cần bán hàng thay vì đi lan man. Cụ thể nếu website của doanh nghiệp bán bánh thì content chuẩn SEO cho web nên định hướng theo:

 • Chia sẻ công thức làm bánh.
 • Chia sẻ công thức làm kem.
 • Cách làm bánh thuần chay.
 • Cách làm bánh không chứa gluten.

Với những nội dung này xem ra không liên quan gì tới việc bán bánh của doanh nghiệp nhưng đây sẽ là content thu hút một nhóm khách hàng có nhu cầu về làm bánh. Đương nhiên, nếu việc tự làm mất nhiều thời gian, hoặc làm mà bị thất bại thì khi cần mua bánh, nhóm độc giả này chính là khách hàng tiềm năng doanh nghiệp.

Sử dụng content dưới dạng trải nghiệm của người nổi tiếng

Cách này có thể không phù hợp với nhiều doanh nghiệp vừa và nhỏ. Tuy nhiên nếu doanh nghiệp đang có kế hoạch tài chính, định hướng rõ ràng thì đây là nước cờ giúp doanh nghiệp thu nhiều fan cho website.

Thế còn content marketing?

Content marketing nói một cách thật dễ hiểu là tiếp thị nội dung để bán hàng. Vậy nên content marketing không chỉ gói gọn trong bài viết chuẩn SEO hay SEO website lên top mà content marketing xuất hiện ở tất cả những trang mạng, trên mọi phương tiện với mục đích tiếp thị, quảng bá sản phẩm và bán hàng. Đây là một mảng tổng thể giúp doanh nghiệp thực hiện chiến dịch bán hàng online.

Trong việc viết content chuẩn SEO nếu khéo léo kết hợp những kỹ thuật tối ưu từ khóa, xây dựng nội dung đúng mong muốn người dùng, chắc chắn content trên website của mỗi doanh nghiệp sẽ là content marketing trong mảng này.

Khi chúng tôi cung cấp dịch vụ viết content có nhiều anh chị liên hệ và yêu cầu như:

 • Content chuẩn SEO có đảm bảo là content marketing không?
 • Hiệu quả content marketing em cam kết ra sao?

Như chúng tôi đã giải thích ở trên về content marketing. Và đơn vị chúng tôi hiện cung cấp dịch vụ viết content marketing với mục đích giúp doanh nghiệp:

 • Có những bài content tiếp thị chất lượng.
 •  Đa dạng nội dung content giúp doanh nghiệp thu hút nhiều đối tượng khách hàng.
 • Content mang tới cảm xúc giúp thúc đẩy khách hàng nhấn mua hàng.

Tới đây chúng tôi hy vọng bạn đã có góc nhìn và hiểu hơn về việc SEO website, sử dụng content chuẩn SEO và content marketing là như thế nào. Chúng tôi hy vọng những nội dung trên đây giúp anh chị có thể tìm ra được giải pháp cải thiện chất lượng nội dung trong website, biến hóa ngôn ngữ cho những bài viết chuẩn SEO đánh trúng tâm lý người dùng cũng như kết hợp content chuẩn SEO cùng SEO web để hỗ trợ hiệu quả cho chiến dịch content marketing. Trong trường hợp anh chị đang cần giọng văn kể chuyển trong content SEO, content cảm xúc và đa dạng giọng văn hãy kết nối cùng content Nhân Văn. Chúng tôi hiểu rằng, không phải ngành nghề nào cũng phù hợp với giọng văn kể chuyện. Tuy nhiên khi anh chị đã thấy thuyết phục với những gì chúng tôi viết, chúng tôi tin chắc đơn vị mình sẽ định hướng và chọn được giọng văn phù hợp với ngành nghề anh chị đang kinh doanh.

Viết Nhân Văn

Social Shares

Subscribe for FREE Marketing Pro Newsletter!

Subscribers get the best curated content for you

Related Articles

2 Comments

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *