LOADING

Thuê dịch vụ viết nội dung website – liệu có giúp doanh nghiệp hái ra tiền?

Thuê dịch vụ viết nội dung website – liệu có giúp doanh nghiệp hái ra tiền?

by admin December 02, 2021

Thuê dịch vụ viết nội dung website là điều nhiều doanh nghiệp hướng tới khi muốn sở hữu những bài viết chất lượng, chuyên nghiệp. Tuy nhiên bên cạnh đó vẫn có nhiều ý kiến trái chiều, đặc biệt với nhiều doanh nghiệp mới, đang cần tiết kiệm chi phí. Liệu việc thuê dịch vụ viết nội dung website có phải là sự lựa chọn đúng đắn?

1. Thị trường dịch vụ viết bài cho website hiện nay

1.1. Đặc điểm thị trường viết content thuê hiện nay

Thị trường dịch vụ viết bài cho website hiện nay khá nhiều. Do đó doanh nghiệp cũng dễ dàng tìm được cả danh sách dài các đơn vị viết thuê content. Ngoài thị trường là các đơn vị chuyên sâu về mảng content thì có không ít những người viết không chuyên tham gia vào mảng này. Điều này càng làm cho thị trường viết nội dung cho website trở lên sôi động hơn bao giờ hết.

Cũng từ việc nguồn cung đa dạng nên doanh nghiệp có nhiều sự lựa chọn hơn và cụm từ nhận viết bài website giá rẻ bắt đầu tràn lan. Xét về góc độ kinh tế, chủ doanh nghiệp nào cũng muốn tiết kiệm chi phí. Tuy nhiên khi đổi lại sản phẩm doanh nghiệp nhận được có thực sự đáp ứng mong muốn hay không mới là điều đáng quan tâm. Câu trả lời chắc chắn là không có giá rẻ hàng chất lượng mà chỉ có sản phẩm chất lượng giá tương đương.

1.2. Nhà cung cấp sản phẩm content

Thị trường viết content hiện nay với sự tham gia đa dạng của

2. Viết content cho website liệu có dễ như suy nghĩ?

Vì những lý do khác nhau nên diễn ra nhu cầu người thuê viết và dịch vụ viết thuê. Nếu đi sâu vào mảng content và tìm hiểu cụ thể chúng ta mới thấy rằng viết content thực sự chưa bao giờ là chuyện dễ. Câu chuyện viết content chỉ dễ khi viết xào xáo, viết cho xong, đặc biệt là viết chạy theo số lượng, còn để cho ra một bài content đảm bảo tốt từ nội dung, bố cục luôn cần khả năng mài giũa của người viết.

Với sự đòi hỏi ngày càng cao của người dùng khi tìm kiếm thông tin nên những người viết dạng nhảy ngang thường bám trụ được trong một khoảng thời gian ngắn là buông xuôi. Đây cũng là vấn đề thị trường content đang gặp phải. Do đó chất lượng bài viết giữa các đơn vị cung cấp cũng có sự khác biệt. Đặc biệt, có nhiều chủ doanh nghiệp cực ấn tượng với nội dung của website đối thủ nhưng khi được trao đổi về giá thì lại rút lời. Câu chuyện này hoàn toàn dễ hiểu, ngân sách luôn là yếu tốt ngăn cản doanh nghiệp trong việc đầu tư nội dung chất lượng cho website.

3. 3 Sàng tiêu chí sàng lọc dịch vụ viết bài

3.1. Giá thuê viết

Giá thuê viết content luôn là bài toán bất cứ chủ doanh nghiệp nào phải “căng não”. Đơn vị chúng tôi cũng không ngoại lệ. Nếu nhận viết với mức giá quá rẻ sẽ khó lòng đảm bảo được chất lượng dịch vụ cũng như công sức ngồi tìm tòi thông tin, chọn ra cách viết, giọng văn phù hợp với từng ngành nghề. Vậy nên nếu với quý doanh nghiệp luôn mặc định câu “GIÁ RẺ THÌ LÀM” và câu trả lời chắc chắn tới 90% doanh nghiệp sẽ nhận được sản phẩm không ưng ý.

Tiêu chí nào để trả giá bài viết nội dung giữa đơn vị viết thuê và doanh nghiệp

Nếu khách hàng đã dành thời gian tìm hiểu về backlink hẳn hiểu nhóm bài đi backlink được dùng với mục đích làm gì. Còn nếu khách hàng chưa tìm hiểu kỹ mảng này, chúng tôi xin chia sẻ sơ qua.

Bài đi backlink chủ yếu nhằm vào mục đích lấy link trên các trang mạng, các diễn đàn để trỏ về website nhằm tăng uy tín của website khi robot của Google, các trang tìm kiếm thực hiện công việc thu thập dữ liệu và tìm đánh giá mức độ uy tín của website. Nói một cách dễ hiểu, giống như một người có mối quan hệ nhiều và chơi với nhiều người nổi tiếng thì đương nhiên uy tín của người đó cũng gia tăng. Chắc chắn khi mọi người nhận định đánh giá về họ cũng có góc nhìn thiện cảm hơn thì website của doanh nghiệp cũng có nét tương đồng như vậy.

Thông thường nhóm bài này với mục đích lấy backlink trỏ về website nên phần chất lượng bài viết sẽ không đặt nặng. Vì vậy với những bài viết dùng đi backlink luôn có mức giá rẻ hơn so với những bài viết đăng trên website chính.

Nhóm bài viết chính trên trang web của doanh nghiệp

Với một website đây là cốt lõi làm nên giá trị của doanh nghiệp trong mắt khách hàng khi họ truy cập vào website của doanh nghiệp.

Nhóm bài viết chạy quảng cáo

Trong nhóm bài chạy quảng cáo sẽ phân loại thành bài viết chạy trên website, landingpage và bài viết cho mạng xã hội như facebook, instargram, twister, tiktok…….

Với nhóm bài trên website phần lớn cần văn phong lịch sự, câu chữ chỉn chu. Ngược lại nhóm bài trên các nền tảng xã hội cần sự đa dạng về ngôn ngữ và biến hóa liên tục do đặc thù riêng của nền tảng xã hội.

Nhóm bài viết PR thương hiệu, dịch vụ, sản phẩm của doanh nghiệp.

Có lẽ đây là nhóm bài khó viết nhất và đòi hỏi kỹ năng cao bởi phần lớn bài PR phục vụ cho một chiến dịch tiếp cận công chúng.

Chất lượng bài viết

Chất lượng bài viết phụ thuộc vào đơn vị, dịch vụ, cá nhân doanh nghiệp sử dụng. Nếu là thuê cá nhân đơn lẻ sẽ là sản phẩm của riêng cá nhân đó còn thuê dịch vụ thì nó là sản phẩm của cả một đơn vị. So sánh về chất lượng chắc chắn sản phẩm của một tập thể sẽ chỉn chu và hoàn thiện hơn sản phẩm của một cá nhân.

Tác phong làm việc

Trong môi trường làm việc với đầy rẫy sự cạnh tranh, đơn vị nào có “tác phong làm việc chuyên nghiệp” sẽ được ưu tiên lựa chọn. Bởi điều mà mỗi doanh nghiệp, công ty thuê viết nội dung website cần là hiệu quả công việc. Trong đó, tác phong làm việc có ảnh hưởng lớn nhất. Nó quyết định tới thời gian hoàn thiện, chất lượng công việc.

Một công ty viết nội dung cho website uy tín phải đáp ứng sáng tạo được tất cả các dạng bài trong đa dạng lĩnh vực. Đồng thời có thể hoàn thành số lượng lớn bài viết theo đúng cam kết mà không để khách hàng phải chờ đợi lâu.

4. Có cách nào viết content hay?

Vì những lý do khác nhau nên diễn ra nhu cầu người thuê viết và dịch vụ viết thuê. Nếu đi sâu vào mảng content và tìm hiểu cụ thể chúng ta mới thấy rằng viết content thực sự chưa bao giờ là chuyện dễ. Câu chuyện viết content chỉ dễ khi viết xào xáo, viết cho xong. Để cho ra một bài content đảm bảo tốt từ nội dung, bố cục luôn cần khả năng mài giũa của người viết.

Không ai có thể khẳng định được mình biết tất cả. Vì thế mà nếu không phải lĩnh vực người viết website am hiểu, họ cần hơn là một người bạn đồng hành. Đó không phải ai khác, chính là doanh nghiệp đi thuê dịch vụ viết nội dung website. Trước tiên, đội ngũ viết bài phải nắm bắt được văn hóa của doanh nghiệp, những thông tin về sản phẩm, dịch vụ. Để làm được điều đó, dù là người viết có trình độ cao hay mới vào nghề, một nước đi đúng đắn nhất là dành thời gian nghiên cứu lĩnh vực và có những trao đổi cụ thể với khách hàng thuê dịch vụ.

Khái niệm về một bài viết chất lượng, content hay thực sự rất vô biên. Tuy nhiên, để có được bài viết hay thì trước hết thông tin cần phải chính xác. Đặc biệt chính xác với những gì mà khách hàng muốn nghe. Tiếp theo đó, nội dung phải “chạm” được tới mong muốn của khách, nghĩa là giải quyết được vấn đề mà khách hàng đang kiếm tìm.

Bằng việc xây dựng website và thuê người viết nội dung cho nó, các doanh nghiệp hay công ty có thể hoàn thiện được chiến dịch marketing. Thậm chí có thể kiếm chác được lợi nhuận lớn từ lượng khách hàng mà các bài viết tiếp cận. Tuy nhiên, khách hàng sẽ chỉ sử dụng dịch vụ hay sản phẩm của bạn nếu nội dung đủ hay để níu kéo họ.

Thực tế mà nói, việc thuê các dịch vụ viết bài không có nghĩa là doanh nghiệp yếu kém và không thể trình bày ưu điểm của sản phẩm hay dịch vụ mà chính mình cung cấp. Doanh nghiệp hoàn toàn có thể làm được. Tuy nhiên, để nội dung có thể được trau chuốt và chuyên nghiệp hơn thì việc thuê một đội ngũ chuyên viết bài là điều cần thiết.

Song, làm thế nào để đánh giá được một đơn vị chất lượng chúng tôi đã cung cấp ở trên. Để sánh vai và không thua kém bất kỳ một website nào, hãy chọn riêng cho mình một dịch vụ viết bài nội dung cho website thật uy tín!

Content Nhân Văn

Social Shares

Subscribe for FREE Marketing Pro Newsletter!

Subscribers get the best curated content for you

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *